ภาพบรรยากาศ River Festival 2019

09 พฤศจิกายน 2562


River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย

จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำคืน  ในปีนี้ River Festival 2019 ได้ขยายพื้นที่จัดงานเป็น 10 พื้นที่หลัก ประกอบด้วย

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ,วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ,วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ,วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ,ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ,ท่ามหาราช,เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ,ท่าล้ง 1919 ,สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และ ‘วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร’ วัดที่มีประวัติชื่อเสียงมายาวนานหลายรัชสมัยนับแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีท่าน้ำอยู่ในทำเลที่มองเห็นทิวทัศน์ทั้งสองฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นอารามหลวงที่มีประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า และถือเป็น Land mark หลักริมโค้งน้ำเจ้าพระยาที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักแสวงบุญ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่เข้ามาร่วมเป็นท่าน้ำที่ 10 ของการจัดงานครั้งนี้

งานเดียวที่จะได้ไหว้พระยามค่ำคืนและชมความงามของสายน้ำเจ้าพระยา

ซึ่งงานนี้ จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กระทรวงวัฒนธรรม และภาคเอกชน  ภายใต้แนวคิด “River Consonance เสียงสุขแห่งสายน้ำ” ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงแห่งความสุขหลากแนว หลายยุคสมัยที่จะมาบรรเลงบทเพลงอันไพเราะจากการผสานความเชื่อมโยงกับสถาบันการศึกษา สำหรับความพิเศษที่ ท่ามหาราช เราต่อยอดแนวคิด “เสียงสุขแห่งสายน้ำ”  ณ ท่ามหาราช

มีกิจกรรมสุดพิเศษ อาทิ

นิทรรศการชิมศิลป์"Eatibition"ศิลปะกินได้ ที่มาให้คุณได้ชม “งานศิลป์”จากรูปแบบการเสิร์ฟ การจัดร้าน และได้ชิม อาหารอร่อย ฝีมือน้อง ชั้นปีที่ 3 คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

และทั้ง3วัน ก็ยังมีเสียงดนตรีเพราะๆที่ได้ถูกบรรเลงโดยน้องๆจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยารังสิต  ทั้ง3วัน

ต่อกันที่กิจกรรมสนุกๆอย่างลีลาศริมแม่น้ำ

 

และที่สำคัญปีนี้ เราได้ยกเกมสไตล์งานวัดมาให้เล่นกันถึง3เกม ซึ่งจัดอยู่บริเวณลานน้ำพุให้ทุกท่านได้ร่วมสนุก  ซึ่งทุกๆการร่วมสนุกของทุกท่านจะเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิสุภัทรา สิงหลกะ

แต่ที่ขาดไม่ได้สำหรับงานRiver festival ก็ต้องเป็นการลอยกระทง ซึ่งภายในงานได้จัดจำหน่ายกระทงบุฟเฟ่ต์ให้คุณได้เพลิดเพลินและมีกระทงที่ไม่ซ้ำกับใครๆ


ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆแบบนี้ อย่าลืมกดไลก์ กดฟอลโลว์ เพจTha Maharaj ไว้ เพราะกิจกรรมดีๆจะมีเสิร์ฟให้ทุกคนได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปีเลย